Blue Protocol เผยแผนการอัปเดตพร้อมข้อมูลอาชีพใหม่

BY: @B, DATE : 29 พ.ค. 2021

     หลังจากที่ห่างหายกันไปเนิ่นนานหลายเดือนในที่สุด Blue Protocol ก็ได้เผยรายละเอียดคอนเท้นท์และฟีเจอร์ต่าง ๆ ออกมาแล้วเมื่อวันที่ 27 พ.ค. 64 ที่ผ่านมาใน Livestream  ของทาง Bandai Namco โดยทางทีมงานได้แจ้งรายละเอียดไว้มากมาย แต่ทางเราจะขอยกส่วนที่สำคัญและไฮไลท์บางอย่างมาแทนนะครับโดยจะมีรายละเอียดดังนี้

 

• Heavy Smasher (อาชีพใหม่)

ผู้ใช้อาวุธหนักเจ้าตีเข้าใส่ศัตรูอย่างรุนแรง อาวุธที่เขาใช้เปรียบเสมือนพาร์ทที่เลียนแบบค้อนขนาดยักษ์แต่ภายในก็บรรจุไปด้วยพลังงานบางอย่าง หลัก ๆ เลยคือคลาสนี้การโจมตีจะรุนแรงอย่างมาก แต่ก็แลกมากับการโจมตีที่ล่าช้า สำหรับใครที่ชื่นชอบการโจมตีมอนสเตอร์และศัตรูติดสถานะถอยหลัง หรือมึนงง

 

• Co-op NPC Support: Festa

หนึ่งในฟีเจอร์โดดเด่นของเกม Blue Protocol ที่นำ NPC อันคุ้นเคยเข้ามาช่วยร่วมสู้หรือซัพพอร์ตตัวละครใน ดันเจี้ยน ซึ่งแต่ละตัวก็จะมีทักษะการช่วยเหลือที่แตกต่างกันออกไปตาม Role ของแต่ละ NPC

 

• ปรับปรุงระบบทักษะที่ดียิ่งขึ้น

อัปเดตระบบการต่อสู้ด้วยทักษะใหม่ ๆ กลไกการหลบหลีกที่ดียิ่งกว่าเดิม หรือรวมไปถึงการแก้ไขอนิเมชั่นการออกสกิลได้อย่างลื่นไหลมากกว่าที่ผ่านมา


▲ Aegis Fighter

เมื่อศัตรูถูกโจมตี และเมื่อผู้เล่นใช้สกิล Hate มอนสเตอร์จะเกิดสถานะ Aggro โดยที่ศัตรูจะถูกยั่วยุอย่างมหาศาลทำให้มอนสเตอร์เหล่านั้นสนใจแต่เขาเพียงผู้เดียว เป็นความสามารถที่ช่วยปกป้องเพื่อน ๆ ได้ดีมาก


▲ Twin Striker

อาชีพขวานคู่ นับได้ว่าเป็นสาย DPS ที่มีการโจมตีที่รุนแรงที่สุดในระดับต้น ๆ ของตัวเกม สามารถดูดซับความเสียหาย (โดยไม่จำเป็นต้องใช้สกิลหลบหลีก)


▲ Blast Archer

หนึ่งในคลาสที่โจมตีระยะไกล เฉียบไวและรวดเร็ว ได้รับความรักจากเทพแห่งสายลม Blast Archer สามารถสร้างดีบัฟให้แก่มอนสเตอร์ได้อย่างหลากหลาย และยังสนับสนุนทีมได้ดีกับสกิลที่ขาดไม่ได้เลยคือ Recovery HP แบบ AOE


▲ Spell Caster

จอมเวทย์ผู้ใช้สกิลแห่งธาตุเพื่อสยบศัตรูจากระยะไกล จากคลิปวิดีโอจะเป็นการใช้ธาตุน้ำแข็ง ซึ่งมีประโยชน์อย่างยิ่งทำให้การเคลื่อนไหวของศัตรูช้าลงอย่างเห็นได้ชัด

 

• โหมดการฝึกซ้อมแบบใหม่

หลังจากที่ได้รับ Feedback ไปจำนวนมากเกี่ยวกับระบบทดสอบ ดาเมจ หรือคอมโบ คราวนี้ทางทีมงานได้นำหุ่นฟางเข้ามาที่เมืองหลัก Asterleeds อย่างไรแล้วผู้เล่นยังสามารถพบหุ่นฟางได้ในสถานที่อื่น ๆ อีกเช่นเดียวกัน

 

• เพิ่มท่าทางใหม่ (New Emotes)

เพิ่มท่าทางในการตอบโต้กับตัวละครหรือผู้เล่นอื่น ๆ ใน Blue Protocol ได้มากขึ้น ทำให้การเล่นเกมดูมีมิติมากกว่าเดิม คงถูกใจสายแฟชั่น หรือบรรดาพวกชื่นชอบ Photo Mode ไม่น้อยกันเลยทีเดียวล่ะ

 

• เตรียมเปิดตัว OP Theme Song

ได้รับการยืนยันแล้วว่า OP เพลงเปิดตัวของเกม Blue Protocol จะถูกอัปเดตเข้ามาให้ชมกันในเร็ว ๆ นี้ ซึ่งเป็นเรื่องที่น่ายินดีอย่างมาก หรือไม่แน่ในอนาคตอาจจะมี อนิเมะ ที่เกี่ยวข้องกับเกมโดยตรงเลยหรือไม่ ตรงส่วนนี้เราก็ต้องมารอติดตามกันต่อไป


เว็บไซต์ : https://blue-protocol.com/
กลุ่มคนไทย : Blue Protocol – Thailand Community กลุ่มผู้เล่นไทย