TERA ONLINE เปิดเผยการอัปเดตสุดยิ่งใหญ่ภายในปี 2564

BY: @B, DATE : 3 พ.ค. 2021

ห่างหายกันไปนานพอสมควรสำหรับเกม MMORPG ในตำนานที่มีระบบต่อสู้ที่สมบูรณ์แบบอย่าง “TERA ONLINE” ตั้งแต่เซิร์ฟเวอร์ไทยที่ได้ปิดให้บริการไปเมื่อวันที่ 9 ม.ค. 63 ก็ต่างมีผู้เล่นที่ยังคงชื่นชอบสไตล์เกมนี้หลั่งไหลไปเล่นบนเซิร์ฟเวอร์ Stream และเกาหลี แต่ตัวเกมก็ไม่ค่อยได้มีการอัปเดตใหญ่อะไรมาให้เหล่าผู้เล่นได้จุใจไปกับเนื้อหาภายในเกมกันสักเท่าไรนัก

จนกระทั่งเมื่อวันที่ 2 ม.ค. 64 ที่ผ่านมาทางทีมผู้พัฒนาตัวเกมนี้ได้มีการ Live สดขึ้นบน Youtube ซึ่งเผยไทมไลน์สิ่งที่จะถูกอัปเดตในปี 2564 มาให้เหล่าแฟน ๆ ที่รอเกมนี้ต่างคิดถึงกันมากขึ้น ขอบอกเลยว่าการกลับมาครั้งนี้นั้นเต็มไปด้วยความน่าสนใจหลาย ๆ อย่าง ว่าแต่จะไฮไลท์เด็ด ๆ จะมีอะไรบ้างนั้นเรามาชมกันเลยดีกว่า

 

▣ อัปเดตเนื้อเรื่องหลักของตัวเกม TERA

อยู่มาวันหนึ่งได้มีรอยแยกมิติเกิดขึ้นบนอากาศตามพื้นที่ต่าง ๆ สิ่งมีชีวิตลึกลับไม่ทราบประเภทได้มาเยือนบนทวีป Exodor นามของเขาคือ Hydragon และสิ่งที่ไม่คาดคิดได้เกิดขึ้นเมื่อ Manaya ที่ถูกคุมขังอยู่ในพื้นที่ Agaia ได้ปรากฏตัวขึ้นอีกครั้ง

หลังจากการบุกโจมตีของมอนสเตอร์บนอาณาจักร Arborea ที่ล้มเหลวของกองกำลัง Argon ก็ได้มีการสืบทอดเจตจำนงอันชั่วร้ายที่ร้ายยิ่งกว่าเดิม ต้นตอความชั่วร้ายที่จะนำภัยพิบัติมาสู่โลก บัดนี้กองกำลังของ Argon แข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น แล้วใครกันที่จะปกป้องโลกแห่งนี้

 

▣ อัปเดตภูมิภาคใหม่

พื้นที่ “Valdera” ที่หลับใหลมาอย่างยาวนานในที่สุดก็จะมีการอัปเดตพื้นที่นี้เข้ามาเพิ่ม ซึ่งในช่วงแรก ๆ ของตัวเกม TERA นั้นพื้นที่นี้ถูกปิดกั้นด้วยสิ่งกีดขวางบางใหญ่ แต่นักผจญภัยที่สำรวจพื้นที่ภายในเกมอาจจะเคยเห็นกันอยู่บ้างผ่านการปีนเขาต่าง ๆ ซึ่งพื้นที่นี้เป็นป่ารกร้างที่ถูกเนรมิตขึ้นมาจากพลังแห่งธรรมชาติ ใบไม้หลากสีและบันไดที่ปกคลุมไปด้วยรูปปั้นหิน รวมไปถึงโครงสร้างแปลกประหลาดที่ประดับไปด้วยอัญมณีสีฟ้า

 

▣ อัปเดตดันเจี้ยน Rogash of Madness

Rogash หนึ่งในผู้นำของเผ่าพันธุ์ Draakons เขาปรากฏตัวในช่วงสั้น ๆ ของตัวเกมบนทวีป Exodor บัดนี้เขาได้รับขุมพลังที่ซึ่งอยู่เหนือกฏเกณฑ์ธรรมชาติ โดยใช้คอร์ทรงกลม ซึ่งทำให้พื้นที่บน Arborea เชื่อมต่อกับมิติอื่น ๆ สิ่งนี่เรียกว่า การข้ามย้ายมิติ

 

▣ อัปเดตอาวุธและอุปกรณ์ใหม่

ซีรีย์อาวุธและเครื่องสวมใส่ใหม่ ๆ จะถูกเพิ่มเข้ามาให้สำหรับเหล่านักผจญภัยที่มีความแข็งแกร่งที่สามารถพิชิตดันเจี้ยนสุดหฤโหดแห่งนี้ได้ ซึ่งภายในภาพที่เผยออกมานี้เป็นเพียงแค่น้ำจิ้มเท่านั้น ทางผู้พัฒนาแอบกระซิบบอกมาว่าหากได้รับการอัปเกรดอุปกรณ์เพิ่มสูง ๆ แล้วล่ะก็ออร่าของตัวอุปกรณ์ที่สวมใส่อยู่นั้นจะอลังมากขึ้นยิ่งกว่าเดิมอีกด้วย

 

▣ อัปเดตระบบทักษะการใช้สกิลที่ง่ายยิ่งขึ้น

ในที่สุดระบบต่อสู้โดยใช้ทักษะสกิลภายในเกมจะถูกจัดระเบียบใหม่ ผู้ใช้จะได้รับไอเท็มเฉพาะ (ชื่อยังไม่ประกาศอย่างเป็นทางการ) จากการเล่นเกม โดยยังไม่บอกว่าได้มาอย่างไร แตะเมื่อติดตั้งรูนลงไปแล้วตัวสกิลจะเพิ่มฟังก์ชั่นความสามารถพิเศษบางอย่างเข้าไปเพิ่ม

เรียกได้ว่าการกลับมาคราวนี้ของ Krafton นั้นเผยไทม์ไลน์อัปเดตกันอย่างจุใจเลยทีเดียวสำหรับแฟน ๆ ที่หลงไหลในตัวเกม “เทร่า ออนไลน์” แห่งนี้ หากใครสนใจที่จะเข้าไปเล่นแล้วล่ะก็จะมี 2 เซิร์ฟเวอร์ที่แนะนำด้วยกันนั่นคือ Global และ Korean

Global Site : https://store.steampowered.com/
Korean Site : https://playtera.co.kr/